5 nguyên tắc vàng khi sử dụng bình tắm nóng lạnh Ariston

Để sử dụng bình nóng lạnh Ariston an toàn, hiệu quả nhất, hãy bỏ túi ngay 5 nguyên tắc vàng khi sử dụng bình tắm nóng lạnh Ariston mà Showroom giới thiệu ngay sau đây:

Xem thêm: Những mẫu bình nóng lạnh Ariston tiết kiệm điện mới nhất

Bình tắm nóng lạnh Ariston

Bình tắm nóng lạnh Ariston

1. Không tắt/bật bình tắm nóng lạnh Ariston liên tục nhiều lần

Điều này sẽ khiến bình nóng lạnh Ariston của bạn giảm tuổi thọ và rất tốn điện năng. Mỗi lần bạn tắt/bật bình nóng lạnh liên tục sẽ làm tiêu hao một lượng điện nhất định. Vì vậy nên hạn chế, tắt bình nóng lạnh khi bình đã được làm nóng đủ nước sử dụng

2. Không vừa sử dụng vừa bật bình nước nóng Ariston

Khi bạn vừa tắm vừa bật bình tắm nóng lạnh sẽ làm cho bình phải hoạt động liên tục. Điều này không những làm giảm tuổi thọ của bình mà việc sử dụng bình có thể bị gián đoạn thậm chí làm bình nhanh hỏng hơn.

Thực tế đã xảy ra rất nhiều trường hợp giật điệt do vừa bật bình vừa tắm, bình nóng lạnh bị rò rỉ điện sẽ theo nguồn nước ra ngoài và nguy hiểm cho người sử dụng.

3. Không kết nối vòi sen trực tiếp với bình tắm nóng lạnh Ariston

Trừ các sản phẩm bình nóng lạnh trực tiếp, thì việc kết nối vòi sen trực tiếp với bình nóng lạnh là vô cùng nguy hiểm.

Vòi sen khi kết nối với bình sẽ khó điều chỉnh nhiệt độ cũng như dễ gây bỏng cho người sử dụng. Bạn nên xả nước nóng ra chậu sau đó pha lẫn với nước lạnh để sử dụng. Đây là cách sử dụng bình nóng lạnh an toàn nhất mà bạn nên áp dụng.

4. Thường xuyên kiểm tra và bảo trì bình nóng lạnh Ariston

Sau một thời gian sử dụng, bình nóng lạnh sẽ xuất hiện các hiện tượng rò rỉ điện, lắng cặn trong bình, …

Ngoài ra khi sử dụng bình được 2 3 tháng trở lên, bạn nên mở bình và kiểm tra bên trong bình chứa, sau đó hút xả cặn và sục rửa bình. Bình nóng lạnh Ariston được thiết kế với bình chứa tráng men titan siêu bền bảo hành lên tới 8 năm, van xả cặn tiện tích có thể giúp bạn sục và vệ sinh bình nóng lạnh dễ dàng hơn.

5. Chỉ nên bật bình nước nóng  Ariston 10 – 20 phút trước khi sử dụng

Dù bình nóng lạnh Ariston có trang bị rơ le chống giật nhưng để đảm bảo an toàn cho người sử dụng chỉ nên bật nước nóng trước, chờ đủ thời gian làm nóng nước rồi ngắt nguồn điện trước khi sử dụng bình. Đây là cách an toàn nhất để đảm bảo tuyệt đối an toàn khi sử dụng.

Showroom Hải Linh hy vọng 5 nguyên tắc vàng khi sử dụng bình tắm nóng lạnh Ariston mà chúng tôi giới thiệu trên đây sẽ giúp ích tới khách hàng. Hãy đảm bảo an toàn cho các thành viên trong gia đình bạn bằng cách sử dụng bình nóng lạnh đúng cách, an toàn và hiệu quả nhất nhé!