Cách lắp bơm tăng áp cho máy nước nóng đúng cách

Nguồn nước nhà bạn yếu ảnh hưởng rất lớn trong quá trình sử dụng. Giải pháp hiệu quả trong trường hợp này đó là lắp máy bơm tăng áp cho hệ thống. Vậy lắp bơn cao áp với mục đích gì , lắp như thế nào sao cho đúng cách.

Máy bơm tăng áp là thiết bị hỗ trợ áp suất đường ống nước giúp cho nước chảy mạnh hơn. Dòng máy này gồm có bơm tăng áp cơ và bơm tăng áp điện tử.

Tin mới

Khuyến cáo: sử dụng bình nóng lạnh đúng cách vì chính tính mạng của chúng ta

Những chế độ an toàn của bình nóng lạnh ferroli

lap-bom-tang-ap-dung-cach-cho-binh-nong-lanh-1

 Bơm tăng áp cơ: Máy bơm tăng áp cho bình nóng lạnh trong các tòa nhà có động cơ khỏe, hoạt động êm ái, tiết kiệm điện năng và được bảo vệ bởi rơ-le nhiệt, dễ dàng trong lắp đặt, sử dụng, sửa chữa…

 Bơn tự động tăng áp mạch điện tử( không sử dụng bình áp): thích hợp nhất cho việc tăng áp lực nước từ nơi có áp lực thấp, từ bể nước lên nóc nhà để đảm bảo cung cấp đầy đủ và lượng nước mạnh mẽ cho các thiết bị sử dụng nước bao gồm cả hệ thống đun nước nóng.

Khoảng cách tối thiểu đầu ra của các thiết bị sử dụng nước đến mặt nước tại bể chứa là 1m.

Lưu lý khi chọn mua máy bơm tăng áp:

– Về độ cao giữa bồn nước dưới đất và bồn nước trên cao: nếu dưới 10m thì có thể chỉ cần dùng bơm tăng áp lực , nếu trên 20m thì nên dùng bơm chuyên đẩy.

– Thể tích của mỗi bể chứa cũng quyết định đến kỹ năng dùng máy phù hợp . Thường bể chứa được 1 – 3m3(mét khối) nước thì sử dụng máy với công suất 125-200W là ổn.

– Máy bơm áp lực phải có áp lực và công suất phù hợp với bình nóng lạnh.

Lắp đặt máy bơm tăng áp

+ Tiến hành nối đường ống máy bơm vào bồn nước, lưu ý kích thước đầu bơm và đường ống phải phù hợp .

+ Đầu ra của máy bơm nối với đường ống dẫn nước.

+ Kết nối máy bơm với nguồn điện và phát động máy

Theo dõi, kiểm tra hoạt động của máy bơm bằng các mở van nước xem nước có chảy mạnh không.Khi lắp đặt đúng kỹ thuật, máy nên đặt ở địa điểm vững chắc , không bị rung lắc khi hoạt động, máy chạy êm.

Chú ý : bồn chứa nước luôn bảo đảm có nước để không làm nóng, cháy máy bơm, tiết  kiệm điện năng khi máy hoạt động.

http://ferroligroup.vn/