Kinh nghiệm chọn bình tắm nóng lạnh

Mùa đông tới gần cũng là lúc nhu cầu sử dụng nước nóng tăng cao. Việc này đồng nghĩa nhiều gia đình tìm mua bình tắm nóng lạnh ngày càng nhiều. Tuy nhiên hiện nay trên thị trường có rất nhiều thương hiệu tắm nóng lạnh khác nhau như ferroli, Ariston…. và dung tích bình cũng khác nhau. Hiểu được những băn khoăn của người tiêu dùng. Đại Lý Hải Linh giới thiệu tới bạn đọc kinh nghiệm lựa chọn bình nóng lạnh

 

binh-nong-lanh-ferroli-16

1) Nhãn hiệu

 

Để có thể sử dụng bình nóng lạnh chất lượng bạn nên dùng những sản phẩm bình nóng lạnh có thương hiệu. Bạn không nên mua bình nóng lạnh không rõ xuất sứ để tránh những sự cố đáng tiếc

 

2)  Lựa chọn bình có dung tích phù hợp

Nếu gia đình bạn ít người hoặc chỉ dùng để tắm (vòi sen) thì bạn chỉ cần lựa bình nóng lạnh có dung tích nhỏ loại 10 lít, 15 lít, 30 lít vừa tiết kiệm tiền mà cũng không gây lãng phí điện năng. Để sử dụng cho bồn tắm hoặc cung cấp nước nóng cho tất cả các vòi trong nhà thì bạn nên chọn những bình nóng lạnh lớn loại 50l, 80l, 100l. Bạn có thể tham khảo cách chọn bình sau cho phù hợp.
Bình 15l dùng cho gia đình có 1-2 người.
Bình 20l dùng cho gia đình có 2-3 người.
Bình 30l dùng cho gia đình có 3-4 người.
Bình 45l dùng cho gia đình có 4-5 người.


3. Công xuất bình


Chọn bình nóng lạnh có công suất lớn phù hợp với nhu cầu sử dụng nước nóng nhiều hơn và mạng điện ổn định, không sợ quá tải. Nếu gia đình bạn ít người thì nên chọn bình dung công suất từ 1.500 W đến 2.500 W , còn nếu gia đình bạn có nhiều hơn 4 người nên chọn bình có công suất lớn hơn 3.000-4.000 W.


4. Có tốc độ làm nóng nhanh

 


Để tiết kiệm điện, bạn nên tắt bình nóng lạnh suốt ngày và chỉ mở trước khi cần dùng. Vì vậy, bạn cần chọn máy đảm bảo đúng độ nóng cho dòng nước chỉ trong vài phút sau khi mở nút công tắc. Điều này giúp bạn không phải đợi lâu để có nước nóng như ý.
Bình nóng lạnh trực tiếp thường nhỏ gọn,hình dáng đẹp, đa tính năng nước lạnh chảy trực tiếp qua bình nhỏ ở đó nước được làm nóng ngay bằng dây đốt. Ngoài ra, máy còn có bộ cảm biến điều chỉnh nhiệt độ và rơle kiểm soát áp suất nước. Có loại có thêm cầu dao chống giật. Tuy nhiên theo các chuyên gia độ bền không cao và không tiện ích nếu bị cúp điện.
Đối với bình nóng lạnh gián tiếp chứa từ 15-50 lít có thể dùng thêm một vòi nước lạnh song song để pha nước tới độ nóng thích hợp. Nhược điểm loại này là cồng kềnh, lắp đặt phức tạp nhưng độ bền cao, chỉ cần làm nóng 1 lần và có thể dùng nhiều lần.


5. Chọn bình nóng lạnh có khả năng điểu chỉnh được nhiệt độ


Một bình nóng lạnh tốt thì sẽ luôn giữ đúng nhiệt độ dòng nước ổn định (không đột nhiên nóng hơn hoặc nguội đi). Nếu nhiệt độ bình nóng lạnh không ổn định, ở nhiệt độ tối đa của dòng nước phun ra có thể làm người sử dụng bị phỏng, rất nguy hiểm.


6. Chọn bình nóng lạnh chạy êm


Một bình nóng lạnh tốt là luôn chạy thật êm, hầu như không có tiếng động. Bạn sẽ điều khiển sức nước phun ra từ vòi nước dễ dàng bằng cách vặn nút điều khiển máy bơm (pray-head) có gắn trên vỏ máy nước.


7. Vị trí lắp đặt


Tuỳ theo không gian và diện tích của căn phòng bạn mà chọn loại đứng hay ngang cho phù hợp, nếu diện tích đủ rộng bạn có thể chọn loại treo đứng, chọn loại treo ngang nếu không gian bị hạn chế. Nên lắp máy càng gần nơi sử dụng càng tốt để tránh thất thoát nhiệt trên đường ống. Đối với bình có dung tích lớn, nếu tường nhà không chắc chắn thì nên đặt máy trên sàn. Một chiếc bình nóng lạnh có thể gắn, đặt trên tường gạch hoặc tường gỗ. Tốt nhất, bạn liên hệ để nơi mua máy cho chuyên gia lắp tại nhà.


8. Phù hợp với túi tiền


Tuỳ theo khả năng tài chính của bạn mà lựa chọn bình nóng lạnh trực tiếp hay gián tiếp, bình ARISTON loại trắng men Titan hay tráng Vidron cho phù hợp.

 Với 8 điểm chúng tôi nêu ra chắc hẳn bạ đã có những lựa chọn cho riêng mình. Tuy nhiên tốt nhất bạn nên nhờ các chuyên viên tư vấn tư vấn giúp bạn để đạt hiệu quả cao hơn nhé. Mọi thông tin vui lòng liên hệ với chúng tôi Đại lý bình nóng lạnh 275 Khuất Duy Tiến – Thanh Xuân – Hà Nội để được tư vấn tốt nhất