Lý do bình nóng lạnh Ariston 20 lít bị rò điện

Rò rỉ điện là một trong những sự cố nguy hiểm mà bạn có thể gặp phải khi sử dụng bất kỳ bình nóng lạnh nào. Cùng binhnonglanhatlantic.com.vn tìm hiểu nguyên nhân sự này ở bình nóng lạnh Ariston 20 lít để biết cách phòng tránh nhé.

211-bo-sofa-go-xoan-dao-tu-nhien-1m6

Gioăng của bình nóng lạnh Ariston 20 lít bị hỏng

Gioăng cao su của bình nóng lạnh Ariston 20 lít nếu sử dụng trong thời kì dài sẽ trở thành quá cũ và dẫn đến việc dễ bị thấm nước, làm cho điện bị rò rỉ ra bên ngoài. Dường như, nếu trong bình không chứa nước mà dây mayso vẫn hoạt động thì sẽ khiến bộ phận gioăng này sẽ bị đốt cháy và mất chức năng cách điện. 

Bình nóng lạnh Ariston 20 lít bị quá vận chuyển vì hoạt động liên tiếp 

Không chỉ bình nóng lạnh Ariston mà trong các cấu tạo của hầu hết các bình nóng lạnh hiện nay đều được nhà sản xuất đưa vào bộ phận rơ-le cảm biến nhiệt. Khi nhiệt độ ở bình đủ cao, role sẽ tự động ngắt điện và ngược lại , nó sẽ đóng điện khi nhiệt độ bình quá thấp. Nếu bạn bật bình nóng lạnh 24/24 đồng nghĩa với việc để cho role hoạt động cả ngày, điều này sẽ làm cho bộ phận này bị quá tải, dẫn tới việc rò rỉ điện của bình. Bên cạnh đó, bật bình nóng lạnh liên tục cả ngày sẽ khiến bình tiêu thụ nhiều điện năng hàng tháng.

3-nguyen-nhan-thuong-gap-khien-binh-nong-lanh-de-bi-ro-dien3

Thanh nhiệt của bình nóng lạnh Ariston 20 lít bị đóng cặn

Bình nóng lạnh khi sử dụng lâu ngày sẽ khiến cho thanh nhiệt bị đóng cặn, gây rò rỉ điện, tương tác tới sức khỏe của người tiêu dùng . Thanh điện trở trong quá trình dùng vĩnh viễn có khả năng làm nóng được nguồn nước, nhiệt độ thanh điện trở càng tăng cao, làm cho thạch anh bên trong giãn ra, gây nứt tan vỡ lớp cặn bám, đồng thời ảnh hưởng đến lớp cách điện của thanh điện trở, làm cho bình nóng lạnh Ariston 20 lít bị rò điên. 

Đó là 3 lý do thường gặp mặt khiến bình nóng lạnh Ariston 20 lít dễ bị rò điện. Gia chủ hãy lưu ý để tìm cách phòng tránh giúp việc sử dụng hiệu quả nhé.

Nguồn:  http://binhnonglanhatlantic.com.vn/