Những lưu ý cho bình nóng lạnh bạn không thể bỏ qua

 

Những lưu ý cho bình nóng lạnh bạn không thể bỏ qua. Trong quá trình sử dụng bình nóng lạnh, sẽ rất khó tránh khỏi những sự cố đáng tiếc có thể xảy ra. Vậy qua bài viết này, chúng tôi chia sẻ đến các bạn một số thông tin và các chú ý trong khi sử dụng bình nóng lạnh.

Tin liên quan: Những mẫu bình nóng lạnh Ariston tiết kiệm điện mới nhất

Những lưu ý cho bình nóng lạnh bạn không thể bỏ qua

Nguyên lý hoạt động của bình nóng lạnh cũng giống như chiếc ấm đun nước sử dụng điện. Trong quá trình hoạt động sẽ đột dây mayso để nước nóng lên. Tuy nhiên, bình nóng lạnh sẽ có những thiết kế phức tạp và có thể xảy ra những nguy hiểm như: Rò điện khi dây mayso tác động đến môi trường bên ngoài. Vấn đề này có thể xảy ra khi lớp cách điện của dây ăn mòn có thể ảnh hưởng đến hệ thống ngắt điện không còn hiệu quả, rất dễ xảy ra các hiện tượng rò rỉ nguồn điện gây nguy hiểm đến tính mạng của người sử dụng.

Việc bạn sử dụng nguồn điện nước nóng liên tục cũng là một trong những tác nhân gây ra sự bào mòn lớp cách điện, có thể dẫn đến chập cháy nguồn điện. Vậy nên, trong quá trình sử dụng cần bật, tắt nguồn điện sử dụng cho bình nóng lạnh phù hợp. Vừa tránh gây ra những nguy hiểm. Lại vừa tiết kiệm nguồn điện giúp chi phí sinh hoạt gia đình giảm bớt.

Thường xuyên vệ sinh, bảo trì bình nóng lạnh theo định kỳ

Đây là công việc hết sức cần thiết. Bởi nếu không bảo trì, bảo dưỡng thường xuyên. Có thể khi đang sử dụng bình nóng lạnh gặp sự cố, gây ra các hiện tượng như: Chập cháy, rò điện… Làm ảnh hưởng đến bạn cũng như các thành viên trong gia đình. Vậy nên, cần thường xuyên bảo dưỡng với thời gian tối thiểu từ 3 đến 6 tháng 1 lần.

Ngoài ra, với thời tiết khí hậu của miền Bắc, khi mùa đông đến, bạn và mọi người sẽ sử dụng nguồn nước nóng nhiều hơn. Vì vậy, có thể rút ngắn thời gian bảo trì xuống từ 1 đến 2 tháng một lần. Để mang đến những an toàn về tính mạng cho các thành viên trong gia đình của bạn.

Xem thêm: Cách vệ sinh bình nóng lạnh

Không nên ngắt điện đột ngột trong khi đang dùng

Hiện nay, nhiều thương hiệu bình nóng lạnh được thiết kế tích hợp hệ thống tự động ngắt điện khi nhiệt độ của nước vừa đủ sử dụng. Tuy nhiên, vấn đề này cũng không thể ngăn chặn các hiện tượng rò rỉ điện vào nước. Cũng có thể do bình nóng lạnh của gia đình bạn sau thời gian sử dụng, một số bộ phận đã cũ và hoạt động không hiệu quả.

Có thể dẫn đến rò rỉ bất cứ nước nào mà bạn không thể lường trước được. Nếu trong khi bạn đang tắm hoặc sử dụng nguồn nước nước nóng mà điện bị rò có thể chạy qua nguồn nước làm bạn bị giật, hoặc có thể dẫn đến tai nạn, tử vong rất nguy hiểm.

Chính vì vậy, hãy bật bình nóng lạnh cho đến khi đủ nhiệt độ của nước và điện được ngắt thì hãy sử dụng. Đó là cách an toàn và đảm bảo tốt nhất cho bạn cũng như các thành viên khác trong gia đình.

Ngoài ra, bạn nên mua bình nóng lạnh ở những địa chỉ uy tín. 

Tham khảo: Mua bình nóng lạnh trực tiếp uy tín ở Hà Nội