Các cách vệ sinh gương nhà vệ sinh đơn giản

Gương kính là vật dụng quen thuộc và cần thiết trong mỗi gia đình đặc biệt không thể thiếu trong nhà vệ sinh. Qua thời gian, gương dễ bị hoen ố khiến hình ảnh không được rõ nét. Vậy làm cách nào để làm sạch gương hiệu quả? Bài viết dưới đây chúng tôi chia sẻ với bạn cách vệ sinh gương tại nhà đơn giản hiệu quả cao.

Dùng vải mềm ngâm nước ấm

Chỉ với một chiếc vải mềm ngâm nước ấm đã được vắt ráo giúp bạn loại bỏ vết bẩn trên bề mặt gương nhà vệ sinh nhanh chóng nhất. Bạn có thể chọn vải mềm hoặc vải xô thấm dầu hỏa hoặc sáp để lau. Bạn cần lưu ý tuyệt đối không nên lau gương bằng khăn ướt vì sẽ làm gương thêm mờ đi, kính dễ bị mòn rỗ.

vệ sinh gương nhà vệ sinh

Sử dụng sữa bò hoặc muối làm sạch vết bẩn

Bạn có thể dùng khăn thấm sữa bò để lau gương, khung gương và sẽ phải bất ngờ với kết quả thu được. Nếu gương bị hoen ố, bạn hãy lấy miếng giẻ bọc một nhúm muối, nhúng nước cho hơi ướt rồi chà mạnh vào gương. Sau đó, dùng khăn lau sạch lại, gương sẽ trở nên sáng bóng đến bất ngờ.

Lau gương bằng nước xà phòng

Gương trong nhà tắm dễ bị mờ vì có nhiều hơi nước. Bạn có thể vệ sinh gương bằng cách dùng xà phòng xoa lên gương. Sau đó, dùng khăn khô lau sạch là đã vệ sinh chiếc gương cũ thành mới. Hoặc cách đơn giản bạn xịt nhẹ một lớp nước lau kính lên gương rồi dụng miếng bọt biển có thấm một chút nước để lau. Bạn nên lau từ trên xuống dưới, chú ý lau kỹ ở những vùng bị hoen ố.

lau gương nhà vệ sinh

Dùng giấm

Bạn nhỏ vài giọt giấm vào chậu nước ấm, sau đó dùng khăn mềm nhúng vào dung dịch vừa pha và tiến hành lau chùi gương. Giấm được coi là trợ thủ đắc lực trong việc tẩy trắng, nên lau kỹ ở các vết hoen ố trên gương và khung gương để mang lại hiệu quả tốt nhất. Đây là cách được áp dụng khá phổ biến và được lựa chọn sử dụng rất nhiều tại nhà.

Lau gương bằng chất tẩy rửa

Có rất nhiều loại chất tẩy rửa gương được bày bán phổ biến trên thị trường mà bạn có thể tham khảo lựa chọn. Việc sử dụng các loại dung dịch này giúp bạn tiết kiệm thời gian và hiệu quả làm sạch tức khắc. Nhưng khi sử dụng bạn cần lưu ý mang bao tay và không để dung dịch dính vào da, mắt ảnh hưởng đến sức khỏe. Hy vọng với những cách vệ sinh gương đơn giản trên giúp bạn làm sạch gương hiệu quả nhất. Mọi thắc mắc hay cần được tư vấn về các sản phẩm thiết bị vệ sinh, bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua hotline hoặc đến các địa chỉ Showroom Hải Linh để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng nhất.